• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

อยากมีลูก ควรจะทำเช่นไร? 11 กระบวนการทำให้ท้องง่าย มีลูกเร็วๆ pregnancy mom

Started by Narada, May 22, 2023, 03:30:36 PM

Previous topic - Next topic

Narada

อยากมีลูก ควรจะทำเช่นไร? 11 กระบวนการทำให้ท้องง่าย มีลูกเร็วๆ pregnancy momอยากมีลูก หรือ อายุมาก ต้องการมีลูก คือปัญหาของคู่ควงหลายคู่ที่พบได้มากพบเมื่อปรารถนามีเจ้าตัวเล็กประจำบ้านเพื่อนำมาเติมเต็มความสมบูรณ์ของครอบครัว ซึ่งเมื่อแก่มากขึ้นเรื่อยๆ ความถี่ของกิจกรรมกระชับความเกี่ยวข้องระหว่างผัวเมียก็ชอบลดลงไปด้วยตามเดิมของวัย ทำให้จังหวะการมีครรภ์ก็ลดลง ประกอบกับแม้ข้างหนึ่งข้างใดสุขภาพของระบบเจริญพันธุ์ไม่สมบูรณ์ ได้แก่ น้ำอสุจิน้อย ไข่ไม่ตกก็ยิ่งทำให้ลดลงไปอีก วันนี้พวกเราจะมีเอ่ยถึงสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงและก็ทางแก้ไขสำหรับคนที่มีสภาวะมีลูกยากกัน pregnancy mom

สาเหตุที่ทำให้มีลูกยากนั้นขึ้นกับหลายกรณี ซึ่งมักกำเนิดในจำนวนร้อยละ 10-15 ของคู่ครอง ที่สมรสกันอย่างต่ำ 1 ปี มีกิจกรรมทางเพศบ่อยโดยมิได้คุมกำเนิด แต่ว่าก็ยังไม่ท้องสักครั้งนั้นว่าเป็นผู้อยู่ใน "สภาวะมีลูกยาก" โดยมีปัจจัยการมีลูกยากนั้นมาจากหลายสาเหตุ ดังต่อไปนี้

ต้นสายปลายเหตุทางด้านอายุ ปกติแล้วอายุเฉลี่ยของหญิงที่สมควรสำหรับเพื่อการมีท้องเป็น อายุ 25 ปี แล้วก็จะเบาๆลดน้อยลงเมื่ออายุเริ่มเข้าปีที่ 30 และก็แม้แก่ที่เกิน 35 แล้วจะยิ่งเพิ่มช่องทางการท้องที่ยากขึ้นรวมทั้งยังเพิ่มการเสี่ยงต่อลูกในท้องอีกด้วย
ความถี่ของการมีกิจกรรมทางเพศที่ต่ำลง ทำให้ช่องทางการมีท้องน้อยลง
การมีกิจกรรมทางเพศในจังหวะของวันที่ไข่ไม่ตก เพราะเหตุว่าไข่ที่ตกแล้วจะอายุอยู่ได้เพียงแค่ 1 วันเพียงแค่นั้น ( แนวทาง นับวันไข่ตก แนวทางกล้วยๆจัดการกับปัญหามีลูกยากด้วยแนวทางธรรมชาติ  )
ข้างหญิงมีปัญหาด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ มีโรคหรือความเปลี่ยนไปจากปกติเกี่ยวกับระบบเจริญพันธุ์ อย่างเช่น เยื่อบุมดลูกต่างที่ เนื้องอกมดลูก pregnancy mom
ข้างชายมีปัญหาด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ มีโรคหรือความผิดแปลกเกี่ยวกับระบบเจริญพันธุ์ ดังเช่นว่า ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ เคยเป็นคางทูมหรืออัณฑะอักเสบทำให้นำมาซึ่งการทำให้มีน้ำเชื้อลดลง
ถูกใจดูดบุหรี่ หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์บ่อยๆ ก็มีผลต่อจำนวนแล้วก็ประสิทธิภาพความแข็งแรงต่อน้ำอสุจิ ดูดบุหรี่ ทำให้มีลูกยาก เป็นหมัน ภัยร้ายใกล้ตัวที่มาพร้อมทั้งควันจากบุหรี่ น้ำหนักตัวที่มากเหลือเกิน เพราะเหตุว่าตามผลที่เกิดจากการวิจัยพบว่า สตรีที่มีน้ำหนักตัวมากยิ่งกว่าธรรมดาจะได้โอกาสท้องที่ยากกว่าหญิงที่มีน้ำหนักตัวธรรมดาถึง 2 เท่า แล้วก็ในข้างชายแม้อยู่ในสภาวะน้ำหนักเกินจะมีการผลิตน้ำเชื้อที่น้อยกว่าคนสามัญถึง 22 % โรคอ้วน กับสภาวะมีลูกยาก น้ำหนักเกิน เพราะอะไรถึงเสี่ยงลูกยาก เพิ่มจังหวะการมีลูกได้ด้วยแนวทางกล้วยๆ1.เริ่มให้ถูกวันหลายๆคนมักรู้เรื่องว่า การมีกิจกรรมทางเพศกันเสมอๆจะมีผลให้มีลูกง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว ไม่ใช่เสมอเพราะว่าช่องทางแล้วก็ความพร้อมเพรียงที่สมควรก็คือ วันที่ไข่ตกแค่นั้นที่ปกติแล้วไข่จะตกในตอนราว 14 วันก่อนที่จะมีระดู ซึ่งแม้เป็นคนที่มีเมนส์มาอย่างสม่ำเสมอในทุกๆเดือนก็จะสามารถนับรอบวันของไข่ตกได้อย่างเที่ยงตรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น

ถ้าหากคุณมีเมนส์ที่จะมาในทุกๆ28 วัน ไข่ก็จะตกอยู่ขณะราววันที่ 14 ของรอบเดือน ในเวลาตอนนี้คู่ชีวิตสามารถมีการมีกิจกรรมทางเพศในตอนก่อนวันตกไข่ได้โดยประมาณ 2 วัน เริ่มเป็น เมื่อวันที่ 12 ไปจนกระทั่งวันที่ 17 ของรอบเดือน แต่ว่าในเรื่องที่คุณมีระดูที่มาไม่บ่อยนัก แนวทางแบบนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เหมาะสมด้วยเหตุว่าอาจจะส่งผลให้การนับคลาดเคลื่อน ควรที่จะใช้แนวทางอื่นสำหรับในการช่วยนับได้ อาทิเช่น การวัดอุณหภูมิ, การตรวจมูกปากมดลูก, การใช้ชุดตรวจการไข่, การตรวจน้ำลาย ฯลฯ

แนวทาง นับวันไข่ตก แนวทางกล้วยๆจัดการกับปัญหามีลูกยากด้วยแนวทางธรรมชาติ 
พิจารณามูกไข่ตก มูกช่องคลอด ตกขาว สัญญาณพร้อมท้อง อ่านต่อ...อยากท้องเร็ว ๆ ต้องทำ ยังไง 6 วิธีไม่ลับ2.ความถี่ของการร่วมเพศการมีกิจกรรมทางเพศที่ถี่หรือบ่อยเกินไปส่งผลต่อประสิทธิภาพของตัวสเปิร์มที่มีจำนวนลดน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้มีลูกยากขึ้น โดยเหตุนั้นช่วงเวลาที่สมควรสำหรับในการมีกิจกรรมทางเพศก็คือ เว้นวันหรือ 2 วันครั้ง จะช่วยเพิ่มจังหวะการมีลูกมากยิ่งกว่าได้มากกว่า อ่านต่อ...สูตรปั้มลูกรอมานาน ท้องง่ายดังที่ปรารถนา3.เลือกจังหวะแล้วก็ท่าให้ดีสำหรับในการมีกิจกรรมทางเพศนั้น มักมีอาการให้เลือกล้นหลามถึงอยู่กับรสนิยม แม้กระนั้นถ้าเกิดจะเอ่ยถึงท่าที่สมควรที่สามารถจะช่วยเพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการมีครรภ์นั้น ก็คือท่ามิสชันนารี (Missionary) ซึ่งเป็นท่าเบสิกแม้กระนั้นมีประสิทธิผลช่วยทำให้สามารถมีลูกง่าย เนื่องจากในท่านี้ข้างหญิงจะสามารถนอนหงายได้แบบสบายๆไม่เกร็งตัว โดยมีทริคเสริมเป็น ควรจะให้หมอนหนุนบั้นท้ายให้สูงมากขึ้นน้อยเพิ่มช่องทางให้น้ำเชื้อวิ่งไปสู่มดลูกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ช่วยทำให้ข้างชายก็สามารถใส่เข้าไปได้ลึกขึ้นรวมทั้งหลั่งน้ำอสุจิไปสู่มดลูกได้โดยตรงอีกด้วย อ่านต่อ...5 ขั้นตอน มี SEX ท่าไหนท้องง่าย ให้ได้ลูก4.การใช้เจลหล่อลื่นเจลหล่อลื่นนั้น เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับในการมีกิจกรรมทางเพศ เพราะเหตุว่าช่วยลดการบาดเจ็บจากการเสียดสีเจริญ และก็เป็นที่ชื่นชอบในคู่ชีวิตที่แก่มากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าการสร้างน้ำหล่อลื่นยังต่ำลงไปตามวัย แต่ว่าแม้ปรารถนาเพิ่มจังหวะการท้องให้สูงมากขึ้นนั้น ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงหรือใช้ในจำนวนที่ต่ำที่สุด เพราะว่าความข้นเหนียวหนืดของเจลหล่อลื่นนั้นมีผลโดยตรงต่อการเคลื่อนไหวและก็แนวทางการว่ายของน้ำอสุจิได้ยากขึ้น5.การควบคุมน้ำหนักเพราะต้นเหตุทางด้านน้ำหนักกายก็มี โดยเหตุนี้ควรจะรักษาน้ำหนักให้เข้าขั้นธรรมดา รวมทั้งควรจะบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อเพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการมีครรภ์ให้สูงมากขึ้นและก็ยังได้สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงด้วย
6.ลดความเคร่งเครียดความเคร่งเครียดนั้นเป็นเรื่องที่ควรหลบหลีกอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นข้างหญิง เนื่องจากความตึงเครียดนั้นจะเข้าไปก่อกวนระบบหลักการทำงานของฮอร์โมนภายในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบการเจริญวัย ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ไข่ไม่ตกตรงเวลา ไข่ไม่สมบูรณ์ แล้วก็ยังมีผลให้ไข่ที่ได้รับการปฏิสนธิกับน้ำอสุจิแล้วมีการฝังตัวได้ยากขึ้น แล้วก็ยังมีผลต่อฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้เสื่อมความสามารถทางเพศ การสร้างน้ำอสุจิน้อยลงอีกด้วย
7.งดเว้นดูดบุหรี่แล้วก็ดื่มแอลกอฮอล์ยาสูบแล้วก็เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์นั้น ส่งผลโดยตรงต่อจำนวนและก็ความแข็งแรงของน้ำเชื้อ ตัวอย่างเช่น ผลิตได้น้อย ไม่แข็งแรง น้ำเชื้ออ่อนแอ ขยับเขยื้อนช้า ตายง่าย มีรูปร่างไม่ดีเหมือนปกติ แล้วก็ยังส่งผลโดยตรงต่อปริมาณของการตกไข่ของข้างหญิงได้ด้วย นอกนั้นสำหรับคนที่ดื่มกาแฟบ่อยๆก็ควรจะลดจำนวนลงด้วย เนื่องมาจากคาเฟอีนในกาแฟนั้นส่งผลต่อการท้องยากรวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแท้งลูกมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่สมควรก็คือควรจะได้รับจำนวนต่ำลงยิ่งกว่าวันละ 200-250 มก. หรือราวๆ 1 แก้วกาแฟ
8.รักษาอุณหภูมิเพราะระบบเจริญพันธุ์ของข้างชายนั้น น้ำเชื้อจะถูกสร้างจากลูกอัณฑะซึ่งจะสามารถผลิตก้าวหน้าเพิ่มขึ้นในอุณหภูมิที่เย็น โดยเหตุนี้แม้ข้างชายมีความประพฤติที่ชอบอยู่ในที่อบอ้าวหรืออากาศร้อนๆดังเช่น การอาบน้ำอุ่น แช่ในน้ำร้อน นั่งรถเครื่องผึ่งแดด หรือการใส่กางเกงลิงที่รัดแน่นจนถึงเหลือเกิน ก็มีผลต่อการสร้างสเปิร์มได้9.กินอาหารสำหรับคนที่กำหนดแผนการตั้งท้อง ควรกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารอาหารต้องอย่างธาตุเหล็ก, ไอโอดีน แล้วก็วิตามินดี จะช่วยเพิ่มจังหวะการมีท้องได้ นอกเหนือจากนั้นน่าจะทานโฟลิคเสมอๆทุกวี่วันเพื่อคุ้มครองป้องกันโรคแทรกที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับลูกตัวอย่างเช่น ทุพพลภาพ ฯลฯ อ่านต่อ...อยากมีลูกต้องกินอะไร 15 ของกินบำรุงไข่ มดลูก
10. การฉีดเชื้อผสมเทียมการฉีดเชื้อ หรือ กระบวนการทำ IUI (Intra Uterine Insemination)เป็นเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์ที่ช่วยรักษาสภาวะมีลูกยาก "ที่มิได้มาจากเหตุด้านอายุ" ซึ่งการฉีดน้ำกามถือได้ว่าเป็นการถือกำเนิดที่ใกล้เคียงกับแนวทางตามธรรมชาติสูงที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นการฉีดน้ำอสุจิเข้าในโพรงมดลูกโดยตรงจากเครื่องมือทางการแพทย์ขนาดเล็กที่ใส่ผ่านปากมดลูก ซึ่งวิธีแบบนี้นับว่าเป็นแนวทางที่เพิ่มจังหวะอัตราการการบรรลุผลของการมีท้องสูงมากไปกว่าแนวทางธรรมชาติสูงถึง 5 เท่า11. แนวทางการทำอิ๊กซี่ในเรื่องที่ทดลองด้วยแนวทางธรรมชาติและก็การฉีดเชื้อไม่เป็นผลสำเร็จแล้ว หมอบางครั้งอาจจะเสนอแนะให้คู่ควงทำ "อิ๊กซี่ (ICSI) "หรือ ที่หลายท่านบางทีก็อาจจะเคยชินกับคำว่า " ทารกหลอดแก้ว" นั้นเป็นขั้นตอนการทางหมอที่ช่วยในเรื่องอายุเยอะแยะ ต้องการมีลูกให้ระบบการเจริญวัยในเชิงของการปฏิสนธินอกร่างกาย ซึ่งเป็นแนวทางการหมอชั้นสูงที่ถูกปรับปรุงมาจากวิธีการทำทารกหลอดแก้วแบบ IVF แต่ว่าได้ผลลัพธ์เปอร์เซ็นต์การบรรลุเป้าหมายที่สูงกว่า ด้วยเหตุว่าแนวทางการทำ IVF นั้นจะเป็นการเลือกไข่ที่บริบูรณ์และก็เชื้อที่แข็งแรงมาผสมกันจนถึงเป็นตัวอ่อนรวมทั้งก็เลยนำกลับเข้าไปที่โพรงมดลูก แม้กระนั้นกระบวนการทำ ICSI จะเป็นการกำเนิดแบบตั้งอกตั้งใจก็คือ การนำเข็มใส่เชื้อที่แข็งแรงที่สุดฉีดเข้าไปในไข่เพื่อมีการถือกำเนิดกระทั่งเปลี่ยนเป็นตัวอ่อนแล้วจากนั้นจึงค่อยนำกลับไปในโพรงมดลูก เหมาะกับคู่ชีวิตที่แก่มากมาย เนื่องจากว่าสำหรับเพื่อการตั้งท้องในฝูงคนที่ตั้งท้องตอนแก่ จำเป็นที่จะต้องคัดเลือกกรองความเปลี่ยนไปจากปกติของโครโมโซมตัวอ่อนมากยิ่งกว่าท้องทั่วๆไปเพื่อลดการเสี่ยงกับโรคแทรกต่างๆแล้วก็ยังลดการเสี่ยงต่อลูกในท้องลูกที่เกิดมาบางทีอาจเป็นดาวน์ซินโดรมได้อีกด้วย ซึ่งช่องทางบรรลุผลสำเร็จสำหรับเพื่อการท้องโดยแนวทางของวิธีการทำอิ๊กซี่นั้นมีมากถึง 80-85 % อีกด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง pregnancymomปล่อยยังไงให้ท้อง 8 วิธีการทำให้ท้องง่ายมากยิ่งขึ้น  

wtfistaters


wtfistaters

http://audiobookkeeper.ruhttp://cottagenet.ruhttp://eyesvision.ruhttp://eyesvisions.comhttp://factoringfee.ruhttp://filmzones.ruhttp://gadwall.ruhttp://gaffertape.ruhttp://gageboard.ruhttp://gagrule.ruhttp://gallduct.ruhttp://galvanometric.ruhttp://gangforeman.ruhttp://gangwayplatform.ruhttp://garbagechute.ruhttp://gardeningleave.ruhttp://gascautery.ruhttp://gashbucket.ruhttp://gasreturn.ruhttp://gatedsweep.ruhttp://gaugemodel.ruhttp://gaussianfilter.ruhttp://gearpitchdiameter.ru
http://geartreating.ruhttp://generalizedanalysis.ruhttp://generalprovisions.ruhttp://geophysicalprobe.ruhttp://geriatricnurse.ruhttp://getintoaflap.ruhttp://getthebounce.ruhttp://habeascorpus.ruhttp://habituate.ruhttp://hackedbolt.ruhttp://hackworker.ruhttp://hadronicannihilation.ruhttp://haemagglutinin.ruhttp://hailsquall.ruhttp://hairysphere.ruhttp://halforderfringe.ruhttp://halfsiblings.ruhttp://hallofresidence.ruhttp://haltstate.ruhttp://handcoding.ruhttp://handportedhead.ruhttp://handradar.ruhttp://handsfreetelephone.ru
http://hangonpart.ruhttp://haphazardwinding.ruhttp://hardalloyteeth.ruhttp://hardasiron.ruhttp://hardenedconcrete.ruhttp://harmonicinteraction.ruhttp://hartlaubgoose.ruhttp://hatchholddown.ruhttp://haveafinetime.ruhttp://hazardousatmosphere.ruhttp://headregulator.ruhttp://heartofgold.ruhttp://heatageingresistance.ruhttp://heatinggas.ruhttp://heavydutymetalcutting.ruhttp://jacketedwall.ruhttp://japanesecedar.ruhttp://jibtypecrane.ruhttp://jobabandonment.ruhttp://jobstress.ruhttp://jogformation.ruhttp://jointcapsule.ruhttp://jointsealingmaterial.ru
http://journallubricator.ruhttp://juicecatcher.ruhttp://junctionofchannels.ruhttp://justiciablehomicide.ruhttp://juxtapositiontwin.ruhttp://kaposidisease.ruhttp://keepagoodoffing.ruhttp://keepsmthinhand.ruhttp://kentishglory.ruhttp://kerbweight.ruhttp://kerrrotation.ruhttp://keymanassurance.ruhttp://keyserum.ruhttp://kickplate.ruhttp://killthefattedcalf.ruhttp://kilowattsecond.ruhttp://kingweakfish.ruhttp://kinozones.ruhttp://kleinbottle.ruhttp://kneejoint.ruhttp://knifesethouse.ruhttp://knockonatom.ruhttp://knowledgestate.ru
http://kondoferromagnet.ruhttp://labeledgraph.ruhttp://laborracket.ruhttp://labourearnings.ruhttp://labourleasing.ruhttp://laburnumtree.ruhttp://lacingcourse.ruhttp://lacrimalpoint.ruhttp://lactogenicfactor.ruhttp://lacunarycoefficient.ruhttp://ladletreatediron.ruhttp://laggingload.ruhttp://laissezaller.ruhttp://lambdatransition.ruhttp://laminatedmaterial.ruhttp://lammasshoot.ruhttp://lamphouse.ruhttp://lancecorporal.ruhttp://lancingdie.ruhttp://landingdoor.ruhttp://landmarksensor.ruhttp://landreform.ruhttp://landuseratio.ru
http://languagelaboratory.ruhttp://largeheart.ruhttp://lasercalibration.ruhttp://laserlens.ruhttp://laserpulse.ruhttp://laterevent.ruhttp://latrinesergeant.ruhttp://layabout.ruhttp://leadcoating.ruhttp://leadingfirm.ruhttp://learningcurve.ruhttp://leaveword.ruhttp://machinesensible.ruhttp://magneticequator.ruhttp://magnetotelluricfield.ruhttp://mailinghouse.ruhttp://majorconcern.ruhttp://mammasdarling.ruhttp://managerialstaff.ruhttp://manipulatinghand.ruhttp://manualchoke.ruhttp://medinfobooks.ruhttp://mp3lists.ru
http://nameresolution.ruhttp://naphtheneseries.ruhttp://narrowmouthed.ruhttp://nationalcensus.ruhttp://naturalfunctor.ruhttp://navelseed.ruhttp://neatplaster.ruhttp://necroticcaries.ruhttp://negativefibration.ruhttp://neighbouringrights.ruhttp://objectmodule.ruhttp://observationballoon.ruhttp://obstructivepatent.ruhttp://oceanmining.ruhttp://octupolephonon.ruhttp://offlinesystem.ruhttp://offsetholder.ruhttp://olibanumresinoid.ruhttp://onesticket.ruhttp://packedspheres.ruhttp://pagingterminal.ruhttp://palatinebones.ruhttp://palmberry.ru
http://papercoating.ruhttp://paraconvexgroup.ruhttp://parasolmonoplane.ruhttp://parkingbrake.ruhttp://partfamily.ruhttp://partialmajorant.ruhttp://quadrupleworm.ruhttp://qualitybooster.ruhttp://quasimoney.ruhttp://quenchedspark.ruhttp://quodrecuperet.ruhttp://rabbetledge.ruhttp://radialchaser.ruhttp://radiationestimator.ruhttp://railwaybridge.ruhttp://randomcoloration.ruhttp://rapidgrowth.ruhttp://rattlesnakemaster.ruhttp://reachthroughregion.ruhttp://readingmagnifier.ruhttp://rearchain.ruhttp://recessioncone.ruhttp://recordedassignment.ru
http://rectifiersubstation.ruhttp://redemptionvalue.ruhttp://reducingflange.ruhttp://referenceantigen.ruhttp://regeneratedprotein.ruhttp://reinvestmentplan.ruhttp://safedrilling.ruhttp://sagprofile.ruhttp://salestypelease.ruhttp://samplinginterval.ruhttp://satellitehydrology.ruhttp://scarcecommodity.ruhttp://scrapermat.ruhttp://screwingunit.ruhttp://seawaterpump.ruhttp://secondaryblock.ruhttp://secularclergy.ruhttp://seismicefficiency.ruhttp://selectivediffuser.ruhttp://semiasphalticflux.ruhttp://semifinishmachining.ruhttp://spicetrade.ruhttp://spysale.ru
http://stungun.ruhttp://tacticaldiameter.ruhttp://tailstockcenter.ruhttp://tamecurve.ruhttp://tapecorrection.ruhttp://tappingchuck.ruhttp://taskreasoning.ruhttp://technicalgrade.ruhttp://telangiectaticlipoma.ruhttp://telescopicdamper.ruhttp://temperateclimate.ruhttp://temperedmeasure.ruhttp://tenementbuilding.rutuchkashttp://ultramaficrock.ruhttp://ultraviolettesting.ru

wtfistaters